Những lỗi thường gặp của khóa cửa điện tử Tại Thanh Hóa

Những lỗi thường gặp của khóa cửa điện tử Tại Thanh Hóa

Tại việt nam các sản phẩm khóa điện tử ngày càng phổ biến đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà  Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… Tại các vùng nông thôn thì tỉ lệ sử dụng tăng rất nhanh. Không thể phủ nhận tính tiện ích mà khóa thông minh mang lại, tuy nhiên vẫn còn một số e ngại về lỗi có thể xẩy ra. Hôm nay khóa thông minh KAIMI cùng bạn đưa ra những lỗi thường gặp và cách xử lý vấn đề khi lỗi nhé.

Mục lục:

  • 1. KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ KHÔNG NHẬN VÂN TAY
  • 2. KHÓA CỬA KHÔNG TỰ ĐỘNG KHÓA CỬA KHI ĐÓNG
  • 3. CÓ CẢNH BÁO BẰNG ÂM THANH CẢNH BÁO ĐÓNG KHÔNG KÍN CỬA
  • 4. KHÓA BỊ LỆCH KHÔNG THỂ ĐÓNG CHỐT VÀO ĐÓN CHỐT
  • 5. KHÓA CỬA THÔNG MINH HẾT PIN NHƯNG CHƯA KỊP THAY
Những lỗi thường gặp của khóa cửa điện tử Tại Thanh Hóa
Những lỗi thường gặp của khóa cửa điện tử Tại Thanh Hóa

Sau đây là những lỗi cơ bản có thể gặp trong quá trình sử dụng khóa cửa điện tử:

1. KHÓA CỬA ĐIỆN TỬ KHÔNG NHẬN VÂN TAY

Đối với trường hợp này thì khi bạn đặt tay lên bộ phận cảm biến vân tay nhưng được thông báo là “tay không phù hợp” kèm theo cảnh báo đèn đỏ bật sáng và xuất hiện tiếng cảnh báo.

Với trường hợp này cách xử lý:
1.1. Có thể bạn bị xóa mất vân tay do vô tình hoặc cố ý của người admin (chủ khóa), xóa vân tay của user thì admin có thể xóa được. Bạn có thể liên hệ với admin (chủ khóa) để hỏi lại.
1.2. Có thể do tay bạn bị xước khiến thuật toán nhận diện vân tay không thấy khớp khi so sánh với vân tay tham chiếu. Điều này xẩy ra với một số loại khóa sử dụng công nghệ vân tay quang học, điện dung nhưng với công nghệ mới nhất là vân tay FPC (vân tay sinh trắc KAIMI đang sử dụng) thì không xẩy ra.
1.3. Do tay ướt khiến bộ phận cảm biến vân tay có không thể so sánh, điều này xẩy ra với vân tay sử dụng công nghệ cũ là quang học. Cách khắc phục là: lau khô vân tay trước đặt vào cảm biến.
Lỗi Khi Sử Dụng Khóa Vân Tay 780x405

2. KHÓA CỬA KHÔNG TỰ ĐỘNG KHÓA CỬA KHI ĐÓNG

Khi bạn đóng cửa nhưng hệ khóa cửa không tự động khóa cửa – việc này rất nguy hiểm khi chúng ta đi ra ngoài nhưng không đóng cửa có thể bị kẻ gian vào nhà gây ra hậu quả nặng nền.

Nguyên nhân và cách xử lý:
2.1 Do pin yếu, khiến hệ thống motor không đủ công suất để kéo lưỡi gà

Cách khắc phục: – Thay thế pin

xin chú ý, có những loại khóa cũ không có cảnh báo pin yếu. Với công nghệ tiên tiến của khóa thông minh KAIMI tất cả các mẫu khóa đều có cảnh báo trước khoảng 15 ngày và nhắc nhở thường xuyên khi bạn vẫn không thay thế pin, khi hết pin khóa điện tử KAIMI sẽ đóng lại không cho phép mở cửa điều này an toàn hơn.

2.2. Do hệ thống motor lỗi khiến cho hệ thống kéo chốt không hoạt động

cách khắc phục: – Việc này có thể do kẹt motor hoặc lỗi motor truyền động lực nên chúng ta phải báo hãng để thay thế motor lỗi.

2.3  Do lõi khóa có vấn đề, gây kẹt lưỡi gà và chốt

cách khắc phục: – Vấn đề này cần phải bảo trì thường xuyên lõi, tra cứu dầu mỡ. Nếu sử dụng khóa KAIMI thì họ đang sử dụng lõi inox304 toàn bộ không cần phải bảo dưỡng 3 năm đầu sử dụng.

 

1557891470742 7014997

3. CÓ CẢNH BÁO BẰNG ÂM THANH CẢNH BÁO ĐÓNG KHÔNG KÍN CỬA

Nguyên nhân: Khi đóng cửa không kín cửa, khiến lưỡi gà không thể phóng ra được hệ thống cảnh báo sẽ kích hoạt, gây tiếng cảnh báo.

Cách khắc phục: bạn chỉ cần đóng chặt cửa để.

4. KHÓA BỊ LỆCH KHÔNG THỂ ĐÓNG CHỐT VÀO ĐÓN CHỐT

Nguyên nhân chủ yếu: do cửa bị lệch trong quá trình sử dụng có thể do cong vênh, bị sệ cửa khiến 2 đầu chốt khóa và đón chốt bị lệch vị trí

Cách khắc phục: bạn cần yêu cầu bên kỹ thuật cửa chỉnh lại vị trí cửa để khớp đón chốt và chốt.

 

Office And Home 12

5. KHÓA CỬA THÔNG MINH HẾT PIN NHƯNG CHƯA KỊP THAY

Nguyên nhận: Lỗi này là lỗi phổ biến khi sử dụng khóa vân tay, khi quên thay PIN thì khóa sẽ không hoạt động nên việc sử dụng các cách mở vân tay, mã số, thẻ từ đều vô dụng

 

S

cách khắc phục: Bạn phải thay PIN khi có cảnh báo hết pin (khóa thông minh KAIMI có cảnh báo này trước 15 ngày). Nếu trường hợp bạn quên thay PIN, xin hãy bình tĩnh xử lý:

  • Sử dụng chìa cơ mở từ bên ngoài vào
  • Sử dụng nguồn kích hoạt 9v cắm vào cổng dự phòng để kích khóa hoạt động sau đó sẽ tạm mở cửa và thay pin.

Với 5 lỗi thường gặp khi sử dụng khóa thông minh được KAIMI liệt kê trên đây hi vọng bạn sẽ biết bản chất các lỗi và cách xử lý khi sử dụng. Để yên tâm với các sản phẩm thì hãy sử dụng sản phẩm chính hãng và được kiểm định đầy đủ trước khi đưa ra thị trường.

Nguồn: kaimi.vn

Khách hàng triển khai

Dưới đây là các khách hàng triển khai lắp đặt khóa kaimi của chúng tôi bao gồm các doanh nghiệp lớn.

0898.60.1992